Gặp gỡ Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Nhân dịp các Trưởng cơ quan đại Việt Nam tại nước ngoài mới được bổ nhiệm, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ với các Hiệp hội Doanh nghiệp, Doanh nghiệp vào ngày 21/07/2016 nhằm tạo cơ hội tiếp xúc và trao đổi trực tiếp về các vấn đề khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp hỗ trợ trong kinh doanh với thị trường các nước.

IMG_6531

Đợt bổ nhiệm mới này có 22 Đại sứ và 5 Tổng lãnh sự trải đều trên cả 4 Châu lục, tham dự buổi gặp gỡ có đại diện của 16 Đại sứ và 2 Tổng lãnh sự các nước. Đại diện cho các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Ông Dương Chí Dũng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ (Thuỵ Sỹ) đã phát biểu bày tỏ cảm xúc cũng như mong muốn được lắng nghe các yêu cầu, đề xuất từ phía Doanh nghiệp Việt Nam. Ông cũng khẳng định, việc các trưởng đại diện nhận nhiệm vụ mới với mục tiêu đảm bảo an ninh và phát triển, tìm kiếm cơ hội đầu tư cho Việt Nam, cơ hội xuất nhập khẩu cho các Doanh nghiệp trong nước.

IMG_6532

Tham dự hội nghị, rất nhiều Doanh nghiệp cũng đã chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay và mong muốn có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với thị trường ngoài nước