MD – Động lực tăng giá phụ thuộc việc thoái vốn các dự án (NẮM GIỮ)

Q1/2017, doanh thu (DT) đạt 860 tỷ VND (+1.3% yoy), LNST đạt 108 tỷ VND (+29% yoy). Tình hình kinh doanh Quý 1/2017 giảm nhẹ so với Q1/2016, chủ yếu ở hoạt động khai thác cảng, tuy nhiên LNST tăng mạnh 29% do không còn khoản lỗ thanh lý tài sản như cùng kỳ. LN gộp của hai hoạt động chính khai thác cảng và logistics giảm 11% chủ yếu do chi phí nguyên vật liệu tăng mạnh (+69% yoy).

Tiến hành hoàn thành và đưa vào hoạt động các dự án dở dang bao gồm Nam Hải DC (NHD) và Mekong Logistics (MKL). NHD nằm cạnh Nam Hải ICD, có diện tích 6.660 m2 và dự kiến hoàn thành trong tháng 8/2017. MKL cũng sẽ được hoàn thiện hạng mục kho lạnh trong tháng 6/2017. Theo GMD, nhu cầu về kho lạnh từ đối tác Minh Phú (MPC) khá cao nên có khả năng kho lạnh đạt hơn 50% công suất trong năm 2017.

GMD sẽ thoái vốn một phần cho tới hoàn toàn các dự án không cốt lõi bao gồm 15% sở hữu tại tòa nhà CJ, dự án trồng cao su tại Campuchia, dự án cảng Gemalink vv. Tiền từ thoái vốn sẽ được sử dụng để đầu tư vào hoạt động logistics và trả cổ tức.

Rủi ro pha loãng EPS khoảng 20% do trái phiếu chuyển đổi: Trong trường hợp chuyển đổi hoàn toàn, EPS 2017 có thể chỉ đạt 2.218 VND sau pha loãng thay vì mức dự kiến 2.769 VND.

Đánh giá: Do giá cổ phiếu đã chạm giá mục tiêu, chúng tôi chuyển khuyến nghị về mức NẮM GIỮ mặc dù triển vọng doanh nghiệp vẫn tích cực. Chúng tôi cho rằng động lực tăng giá tiếp theo của GMD sẽ phụ thuộc vào việc thoái vốn các dự án.

Xin mời Quý khách chị Thanh Nga tải báo cáo phân tích TẠI ĐÂY.

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Nông Tuấn Anh và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Nông Tuấn Anh và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

Nếu không muốn tiếp tục nhận email, xin Quý Khách bấm vào đây