Giới thiệu về dự án PUM – Hà Lan

PUM Hà Lan là tổ chức Phi lợi nhuận tập hợp các chuyên gia hàng đầu Hà Lan, với mục tiêu giúp các DN vừa và nhỏ tại 70 quốc gia đang phát triển trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
PUM được viết tắt “Programma Uitzending Managers”, là 1 trong những tổ chức tình nguyện hoạt động lâu đời và uy tín nhất châu Âu (gần 40 năm), được Bộ Ngoại giao Hà Lan, Hiệp hội các DN Hà Lan hỗ trợ về tài chính. (Tại Việt Nam, PUM được hỗ trợ trực tiếp bởi Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hà Lan).

Hiện nay, PUM có hơn 3000 chuyên gia, hàng năm tư vấn cho khoảng 2000 doanh nghiệp trên thế giới, mỗi chuyên gia thông thường có tối thiểu 25-30 năm kinh nghiệm, và hầu hết trong số họ là chủ DN, hoặc đã từng làm việc tại những công ty, tổ chức hàng đầu Hà Lan hay các Tập đoàn đa quốc gia.

 

PUM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách nào? Và doanh nghiệp được hỗ trợ sẽ phải chi trả những chi phí nào?
Qua PUM các chuyên gia tình nguyện sẽ được cử tới doanh nghiệp là miễn phí. Vì các chi phí như bảo hiểm quốc tế, vé máy bay hạng thương gia…, sẽ do tổ chứcPUM Hà Lan chi trả.

Bên cạnh đó PUM cũng có thể đưa doanh nghiệp sang Hà Lan để tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại những doanh nghiệp có cùng ngành nghề tại Hà Lan. PUMsẽ hỗ trợ thủ tục và tất cả các chi phí ăn ở, đi lại cho doanh nghiệp đến Hà lan trong thời gian 2 tuần, doanh nghiệp chỉ phải đóng khoản phí nhỏ là 700euro.

Thông qua PUM, đây là cơ hội cho DN Việt Nam có thể tiếp cận với các chuyên gia hàng đầu thế giới với chi phí rất thấp mà doanh nghiệp nào cũng chấp nhận được.

Cụ thể, khi chuyên gia của PUM đến tư vấn, hỗ trợ ngay tại doanh nghiệp thì doanh nghiệp chỉ chi trả những chi phí ăn, ở, đi lại tại nơi làm việc ở địa phương cho chuyên gia (khoảng 700 Eur cho toàn bộ dự án )Doanh nghiệp nào có thể nộp hồ sơ ?
Công ty phải được thành lập trên 2 năm, tối thiểu phải có 10 nhân viên.

Những lĩnh vực nào PUM tập trung hỗ trợ doanh nghiệp?
PUM không hạn chế bất kỳ ngành nghề nào. Các doanh nghiệp Việt Nam thuộc tất cả ngành nghề có thể nộp hồ sơ để được tư vấn và lựa chọn ra chuyên gia phù hợp nhất. Tuy nhiên, doanh nghiệp nhận được sự hỗ trợ phải là doanh nghiệp Việt Nam chứ không phải doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hay có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. (Hoặc vốn đầu tư nước ngoài tối đa 50%)

Đây là cơ hội rất tốt cho các DN Việt Nam nhằm nâng cao kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, tăng hiệu quả sản xuất khi được các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm của tổ chức PUM hỗ trợ trực tiếp tại các Doanh nghiệp với chi phí đào tạo rất thấp, Ban lãnh đạo HNEW và đại diện các nhóm ngành nghề đã làm việc 2 buổi với tổ chức PUM để cập nhật thông tin và thẩm định dự án.

HNEW trân trọng giới thiệu với các chị hội viên dự án này, rất mong các chị nghiên cứu và đăng ký theo mẫu tiếng Anh “How to apply for advice” bằng online hoặc có thể tham khảo mẫu tiếng Việt “Thông tin cần điền của Doanh nghiệp xin tư vấn từ tổ chức PUM” và điền các thông tin như yêu cầu để cán bộ dự án hỗ trợ DN gửi online.