Thông báo tuyển mentee cho tổ chức Cherie Blair Foundation

Cherie Blair Foundation (http://www.cherieblairfoundation.org/) là một tổ chức hỗ trợ các nữ doanh nhân thông qua nhiều hoạt động, chương trình sáng tạo; tăng cường năng lực, sự tự tin và cơ hội cho phụ nữ. Hiện đã có hơn 125.000 phụ nữ của 80 nước trên thế giới tham gia vào các chương trình của tổ chức này.

 

Cherie Blair Foundation thường xuyên tuyển các ứng viên có tiềm năng tham gia làm mentor (người cố vấn) và mentee (người được cố vấn) hàng năm nhằm tăng cường khả năng kinh doanh và hỗ trợ cho các doanh nghiệp nữ có nhu cầu khởi nghiệp.

  • Mentor ( Người cố vấn) làm gì?: Mentor đóng vai trò như một đối tác và hỗ trợ mentee đưa ra các quyết định. Họ khuyến khích mentee nghĩ ra các giải pháp cho nhiều vấn đề, đặt các câu hỏi thăm dò đòi hỏi mentees phải suy nghĩ, nhận thức sâu hơn. Ngoài ra các mentor còn giúp mentee thiết lập và thực hiện các mục tiêu đã đề ra, rèn luyện sự tự tin cho mentee cũng như hỗ trợ họ khi cần thiết.
  • Mentee (Người được cố vấn): là các nữ doanh nhân đầy nhiệt huyết và cam kết sẽ tham gia chương trình với tư cách là mentees. Mentoring giúp mentees nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và các giải thưởng, nhưng điều quan trọng cần phải lưu ý rằng ứng viên phải hiểu được bản chất của mentoring khi họ cân nhắc liệu đây có phải là một cơ hội cho họ không .
  • Tiêu chí lựa chọn mentee:

Ø Đảm bảo thời gian truy cập internet ít nhất hai lần một tuần và giữ liên lạc thường xuyên với mentor qua email

Ø Tổ chức các cuộc họp trực tuyến thông qua Skype hoặc Google Hangouts ít nhất hai lần một tháng trong một năm

Ø Sở hữu một doanh nghiệp riêng hoặc chuẩn bị thành lập một công ty trong vòng ba tháng tới.

Ø Giao tiếp tốt  bằng tiếng Anh và có thể sử dụng tiếng Anh khi tham gia Mentoring Relationship (mối quan hệ tư vấn) bằng tiếng Anh mà không cần phiên dịch

Ø Mang quốc tịch hoặc đang sinh sống tại các quốc gia đang phát triển

Ø Cam kết tham gia chương trình một năm, bắt đầu từ tháng 5/2016

Ø Được đề cử bởi một thành viên trong nhóm

 

Là một trong những đối tác của Cherie Blair Foundation tại Việt Nam, HNEW được uỷ quyền trong việc tuyển chọn các ứng cử viên tham gia làm mentee cho đợt tháng 11 năm 2016. Để đảm bảo chất lượng trong việc tuyển chọn, HNEW đưa ra các tiêu chí sau:

Ø Là hội viên của các Hiệp hội/Hội/CLB nữ Doanh nhân tại Hà Nội

Ø Các DN có tiềm năng trở thành thành viên của HNEW, các Hiệp hội khác để thông qua đó có thể thúc đẩy sự phát triển của bản thân

Ø Có khả năng cam kết và phát triển

00010002

Một hội thảo sẽ được tổ chức dự kiến vào 14h00 ngày 16/9/2016 tại Hà Nội sẽ là dịp để các chuyên gia của Cherie Blair Foundation giới thiệu kỹ và sâu hơn về dự án này, qua đó sẽ tuyển chọn tối đa 25 người cho đợt tuyển chọn này.

VP HNEW xin thông báo rộng rãi đến các Hiệp hội/Hội/CLB doanh nghiệp tại Hà Nội nhằm truyền thông đến các nữ hội viên để có cơ hội tham gia sự kiện có ý nghĩa này.

Chi tiết về sự kiện chúng tôi sẽ thông báo bằng 1 email khác.

Cherie Blair Foundation Mentee Nomination Email (May 2016)-2Cherie Blair Foundation Mentee Nomination Email (May 2016)-3Trân trọng!